Licensed games พีพีสปอร์ตแปลงโฉมเพื่อหาเลี้ยงชีพ เกมลิขสิทธิ์

Licensed games พีพีสปอร์ตแปลงโฉมเพื่อหาเลี้ยงชีพ เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นของค่าลิขสิทธิ์เกม: พีพีสปอร์ต แปลงโฉมเพื่อหาเลี้ยงชีพ เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ เพื่อเป็นการตอบสนอง ต่อการระงับลีกกัลโช่เซเรียอา บุคคลที่เกี่ยวข้องจาก

พีพีสปอร์ต เปิดเผยกับนักข่าวจาก Beijing Business Daily ว่า “พวกเขายังคงสื่อสารกับเซเรียอา เกี่ยวกับราคาและสิทธิ์”

ในเช้าตรู่ของวันที่ 6 กุมภาพันธ์ พีพีสปอร์ต ซึ่งได้รับสิทธิ์ แต่เพียงผู้เดียวในการถ่ายทอดสด สื่อใหม่ของกัลโช่เซเรียอาอิตาลี ได้ระงับการออกอากาศของกัลโช่ ซึ่งเป็นการกระตุ้นความสนใจในอุตสาหกรรม นอกจากนี้ยังได้รับการยกย่องจากอุตสาหกรรมนี้ว่า เป็นเกมลิขสิทธิ์อันดับสองของ พีพีสปอร์ต รองจากพรีเมียร์ลีก

จากการวิเคราะห์ โดยคนในวงการภายใต้อิทธิพลของการแพร่ระบาด มันเป็นความเห็นพ้องต้องกันของอุตสาหกรรมที่ว่า ราคาของลิขสิทธิ์การแข่งขันลดลง เมื่อเทียบกับลิขสิทธิ์ในต่างประเทศอื่นๆ ค่าลิขสิทธิ์ของซีรีเอ ยังอยู่ในระดับสูง เห็นได้ชัดว่า พีพีสปอร์ต ไม่สามารถบรรลุการพัฒนา ดุลการชำระเงินที่ดีและยั่งยืนได้

ภายใต้ สถานการณ์เช่นนี้ พีพีสปอร์ต พยายามที่จะเปลี่ยนเป็น “แพลตฟอร์ม การบริโภคเพื่อสุขภาพด้านกีฬา” และแสวงหาการทำให้เป็นจริง อย่างไรก็ตามสำหรับ พีพีสปอร์ต ซึ่งยังไม่ได้สร้างวงทางการค้า นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะตระหนักถึงความสำนึก ครั้งที่สองในเวลาอันสั้น

ปิดกัลโช่ “ในเรื่องราคาและสิทธิ์ พีพีสปอร์ต ยังคงสื่อสารกับกัลโช่” เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ เพื่อตอบสนองต่อการระงับการออกอากาศของกัลโช่เซเรียอา ผู้เกี่ยวข้องของ พีพีสปอร์ต เปิดเผยกับนักข่าวของ Beijing Commercial Daily เมื่อเวลา 03:45 น. ของวันที่ 6 กุมภาพันธ์ รอบที่ 21 ของการแข่งขันฟุตบอลกัลโช่เซเรียอา

รอบที่ 21 ฟิออเรนติน่า VS อินเตอร์มิลาน จัดขึ้นตามกำหนด แต่สมาชิกกีฬา พีพีสปอร์ต ที่รอการถ่ายทอดสดล่าช้า ไม่สามารถรอการถ่ายทอดสด วิดีโอ ก่อนการแข่งขันระหว่างฟลอเรนซ์และอินเตอร์มิลาน พีพีสปอร์ต ได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการโดยระบุว่า “เนื่องจากปัญหาการส่งสัญญาณการถ่ายทอดสดวิดีโอของการแข่งขันจึงถูกระงับ”

ผู้บรรยายกีฬา พีพีสปอร์ต ยังบอกกับแฟนๆ ที่นอนดึกบน เวย์ปั๋ว ก่อนเกมว่า“ เนื่องจากปัญหาการส่งสัญญาณทำให้เกมไม่สามารถออกอากาศ ได้ตามปกติกำลังอยู่ระหว่างการแก้ไขจุดบกพร่องอย่างเข้มข้น โปรดอดใจรอ ในทำนองเดียวกันเวลา 13.00 น. ของวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของเซเรียอา

Licensed games

รอบที่ 21 ยูเวนตุสและโรม่า ก็ไม่มาตามกำหนด ตามแผน ผู้บรรยายฟุตบอลที่มีชื่อเสียงเป็นผู้บรรยายรับเชิญใน พีพีสปอร์ต แต่เมื่อเวลา 18:06 น.

ของวันที่ 6 กุมภาพันธ์ กล่าวผ่าน เวย์ปั๋ว ว่า “คืนนี้เราสามารถแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ ยูเวนตุส ได้หรือไม่ยืนยันเวลา 22:00 น.! ฉันหวังว่า พีพีสปอร์ต จะสามารถเอาชนะความยากลำบากได้” เมื่อเวลา 22:46 น. ของวันเดียวกัน ได้อัปเดต เวย์ปั๋ว อีกครั้งว่า “ได้รับการแจ้งเตือนเมื่อเวลา 01:00 น. ในตอนเช้าเซเรียอา ยูเวนตุส VS โรมา (พีพีสปอร์ต) มีการยกเลิกคำบรรยาย”

เกี่ยวกับการระงับกัลโช่เซเรียอา แม้ว่า พีพีสปอร์ต จะให้คำอธิบายอย่างเป็นทางการว่า “เนื่องจากปัญหาการส่งสัญญาณ” แต่แฟนๆ ก็ไม่ “ซื้อ” และพูดติดตลกว่า “อย่างน้อยสัญญาณ สนามก็ยังดีและมีการถ่ายทอดสดภาษาอังกฤษ อยู่เสมอ “นอกจากนี้สิ่งที่กังวลมากที่สุดเกี่ยวกับการระงับกัลโช่คือสมาชิก พีพีสปอร์ต เซเรียอา

ที่เติมเงินจริง อย่างไม่ต้องสงสัย เกี่ยวกับความสูญเสียของแฟนๆ เนื่องจากไม่สามารถดูซีรีเอ ได้ฝ่ายบริการลูกค้าของ พีพีสปอร์ต กล่าวกับ Beijing Business Daily ว่า“ ณ วันที่ 13 กุมภาพันธ์ ก่อนเริ่มการแข่งขันกัลโช่รอบที่ 22 พีพีสปอร์ต จะประกาศการออกอากาศของซีรีเอ ตามประกาศสมาชิกเซเรียอา จะได้รับการชดเชยตามนั้น ”

Licensed games เกมลิขสิทธิ์

เบื้องหลังการระงับ ซาเรียอา เป็นเกมการตลาดระหว่าง ผู้ให้บริการลิขสิทธิ์ของจีนและผู้ถือลิขสิทธิ์ในต่างประเทศ ผู้เกี่ยวข้องใน พีพีสปอร์ต บอกกับนักข่าวจาก Beijing Business Daily ว่าการระงับ “พีพีสปอร์ต” ของ ซีเรียอา อาจบ่งชี้ว่าฟองสบู่ในตลาดลิขสิทธิ์ของจีน จะถูกท้าทายอีกครั้ง ”

เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2020 ฝั่ง พีพีสปอร์ต และฝั่งพรีเมียร์ลีกได้ประกาศยุติสัญญา เนื่องจากค่าลิขสิทธิ์ของเกม สองสัปดาห์ต่อมา เท็นเซ้น สปอร์ต เข้ารับช่วงเกมที่เหลือของพรีเมียร์ลีก ปี 2020-2021 ในราคาประมาณ 10 ล้านเหรียญสหรัฐซึ่งเป็นเพียง 1/20 ของราคาสัญญาของ พีพีสปอร์ต และค่าลิขสิทธิ์ของพรีเมียร์ลีก ก็ลดลงอย่างรวดเร็ว

เกมระหว่าง พีพีสปอร์ต และ พรีเมียร์ลีก ได้รับการยกย่องจากอุตสาหกรรม ว่าเป็น “ตัวเร่ง” ในการเร่งคืนตลาดลิขสิทธิ์ การแข่งขันกีฬาให้มีเหตุผล หว่อง ชี ประธานและรองประธานสมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมโอลิมปิกปักกิ่ง กล่าวว่า“ ความแตกต่างในการประเมินมูลค่าลิขสิทธิ์ เป็นปัจจัยสำคัญในการยุติ

การแข่งขันกีฬา พีพีสปอร์ต และพรีเมียร์ลีกเหตุการณ์นี้อาจเร่งให้กีฬา ตลาดลิขสิทธิ์เหตุการณ์ในระดับหนึ่งกลับไปที่เหตุผล “ในเวลานั้น วังดง ประธานของ พีพีสปอร์ต ก็ตอบสนองต่อการยุติความร่วมมือกับพรีเมียร์ลีก เช่นกัน “การกลับมาของตลาดลิขสิทธิ์การแข่งขันกีฬา สู่ความเป็นเหตุเป็นผลถือเป็นหนึ่งในแนวโน้มที่ใหญ่ที่สุด

ในวงการกีฬาหลังจากการแพร่ระบาด พรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรก หากระบบคุณค่าไม่สามารถกลับมาเป็นปกติได้ ก็จะไม่ถูกตัดออกว่า บริษัท อื่นๆ ละทิ้งลิขสิทธิ์ ที่เกี่ยวข้อง ”

ในความเป็นจริงข้อพิพาทระหว่าง พีพีสปอร์ต กับพรีเมียร์ลีกและกัลโช่เซเรียอา ไม่ได้เกิดขึ้นเพียงลำพัง เป็นที่เข้าใจกันว่าหลังจากการแพร่ระบาดของโรคระบาด ลีกเอิงได้ยกเลิกฤดูกาลโดยตรง ซึ่งส่งผลโดยตรงให้สถานีโทรทัศน์ Canal ที่ใหญ่ที่สุดของฝรั่งเศส ปฏิเสธที่จะจ่ายเงิน 110 ล้านยูโร ในค่าธรรมเนียมการออกอากาศของลีกเอิง

ต่อจากนั้นปฏิกิริยาลูกโซ่ ก็แพร่กระจายไปทั่วโลก ในเดือนเมษายน 2020 บีอิน สปอร์ตส์ ปฏิเสธที่จะจ่ายเงิน 42 ล้านยูโรสำหรับการออกอากาศรายการ ฟราน เอ และ บี ในเดือนมิถุนายน ปี 2020 บริตริส สปอร์ต ปฏิเสธที่จะจ่ายค่าธรรมเนียมการออกอากาศที่สูงของ ซีเรียอา ในเดือน มิถุนายน ปี 2020 พรีเมียร์ลีกและสกายสปอร์ต

บรรลุข้อตกลงในการคืนเงินค่าธรรมเนียมการออกอากาศ 170 ล้านปอนด์ แต่ผู้ออกอากาศของจีน ไม่ได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกัน วังดง กล่าวอย่างตรงไปตรงมาว่า“ ในความเป็นจริงก่อนที่การระบาด จะเริ่มขึ้นลิขสิทธิ์ของกิจกรรมระดับโลกได้เข้าสู่วงจรขาลงแล้ว เมื่อเทียบกับรอบก่อนหน้าลิขสิทธิ์ของพรีเมียร์ลีกในท้องถิ่น ไม่ได้เพิ่มขึ้น

แต่ลดลงซึ่งมี กลายเป็นสัญญาณของการทำลายฟองสบู่ลิขสิทธิ์กีฬา พีพีสปอร์ต จะเพิ่มระบบนิเวศของกีฬา การลงทุนและการจัดวาง แต่ยังตัดสินมูลค่าที่แท้จริงของลิขสิทธิ์ อย่างเป็นกลางและมีเหตุผลด้วย ” “สิ่งที่สำคัญที่สุดในการพัฒนาลิขสิทธิ์กีฬาในอนาคต คือการตระหนักถึงการเผยแพร่มูลค่าลิขสิทธิ์ที่แท้จริง”

กัว เหลิน รองศาสตราจารย์ของ กลุ่มวิจัยเพื่อการพัฒนาคุณภาพสูงของอุตสาหกรรมกีฬา ของอุตสาหกรรมกีฬาแห่งชาติ ฐานการวิจัยของมหาวิทยาลัยปักกิ่ง เชื่อว่าแฟนๆ ในประเทศในปัจจุบัน ยังไม่สามารถรับชมแบบเสียเงินได้อย่างเต็มที่ในบริบทของพฤติกรรมการบริโภค วิธีสร้างโมเดลธุรกิจเพิ่มเติมและจุดปล่อยมูลค่าหลายมิติ

สำหรับลิขสิทธิ์ภายใต้เงื่อนไขการปฏิบัติตามเป็น ข้อพิจารณาที่สำคัญสำหรับเจ้าของลิขสิทธิ์ และตัวดำเนินการ

มุมมองของคนในวงการ

ในมุมมองของคนในวงการ ในบริบทของข้อพิพาทด้านลิขสิทธิ์ ที่มีการแข่งขัน อย่างต่อเนื่องการอาศัยเพียงผลกำไร จากการเป็นสมาชิกแบบชำระเงินและรูปแบบการเผยแพร่ลิขสิทธิ์ นั้นไม่เพียงพอที่จะสนับสนุนการพัฒนาของ พีพีสปอร์ต อีกต่อไป พีพีสปอร์ต จำเป็นต้องค้นหาจุดเติบโตใหม่อย่างเร่งด่วน

เป็นที่เข้าใจกันว่า ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ค่าลิขสิทธิ์ที่สูงทำให้ พีพีสปอร์ต ไม่ต้องเสียเงิน สถิติพบว่า พีพีสปอร์ต เคยกวาดลิขสิทธิ์การแข่งขันฟุตบอลชั้นนำ เกือบทั้งหมดทั้งในและต่างประเทศ ในปี 2019 รายได้ จากการเป็นสมาชิกและโฆษณาของ พีพีสปอร์ต อยู่ที่ 840 ล้านหยวน แต่ พีพีสปอร์ต ใช้จ่ายอย่างน้อย 3 พันล้านหยวน ในการซื้อลิขสิทธิ์ต่อปี

เพื่อกำจัดความสูญเสีย พีพีสปอร์ต จึงหันมาสนใจ “แพลตฟอร์มการบริโภคเพื่อสุขภาพด้านกีฬา” เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ พีพีสปอร์ต ได้เสนอที่จะเปลี่ยนแปลงและแสวงหาการเปลี่ยนแปลง อย่างแข็งขันใน ปี 2564 เปิดระบบนิเวศใหม่ของกีฬาเพื่อสุขภาพและสร้างแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซโซเชียลใหม่

วังดง เปิดเผยว่า“ หลังจากหนึ่งปี พีพีสปอร์ต ได้สำรวจเส้นทางแห่งการเปลี่ยนแปลงใน ปี 2021 พีพีสปอร์ต จะเข้าสู่เส้นทางใหม่อย่างเต็มที่เปลี่ยนไปสู่ การรวบรวมเนื้อหาและการดำเนินการผลิตภัณฑ์ และสร้างบริการสังคมและคุณลักษณะบริการฉากกีฬาและสุขภาพ แพลตฟอร์มการบริโภค ”

ตามแผน การเปลี่ยนแปลงเชิงกลยุทธ์ของ พีพีสปอร์ต จะดำเนินการในสามสายหลัก ของการเข้าชมรายได้และธุรกิจค้าปลีก กีฬาหลัก ขั้นแรกเพิ่มขนาดของผู้ใช้เพิ่มปริมาณ การใช้งานแพลตฟอร์มปรับ รูปแบบนิเวศวิทยาของเนื้อหาและปรับปรุง ความสามารถในการดำเนินการของฉากโซเชียลเนื้อหา

ประการที่สอง เร่งการก่อตัวของสถานการณ์ค้าปลีก ปรับปรุงความสามารถของห่วงโซ่อุปทานอย่างรวดเร็ว สร้างความคิดของแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ด้านกีฬาและเนื้อหาด้านสุขภาพและขยาย GMV ประการที่สามมุ่งเน้นไปที่การเพิ่มขนาดของ รายได้รวมถึง แต่ไม่จำกัด เพียงรายได้จากการโฆษณารายได้

จากสมาชิกการขนส่งระหว่างรูปแบบการดำเนินงานของหน่วยงานและรายได้จากการกระจายมูลค่าเพิ่ม

ทิศทางการเปลี่ยนแปลงของ พีพีสปอร์ต คือตลาดบลูโอเชี่ยน ที่มีพื้นที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก ยกตัวอย่างอุตสาหกรรมด้านสุขภาพขนาดใหญ่ที่ พีพีสปอร์ต เปลี่ยนเป็น “Sports Health Consumption Platform” เป็นตัวอย่าง ตามรายงานการดำเนินงาน ตลาดอุตสาหกรรมจีนและแนวโน้มการพัฒนาอุตสาหกรรม ปี 2016-2021

คาดว่าขนาดของอุตสาหกรรมสุขภาพของจีน จะถึง 12.9 ใน ปี 2564 ล้านล้านหยวน ด้วยตลาดที่กว้างขวางและโอกาสในการเติบโต อย่างรวดเร็ว

เว็บรีวิวคาสิโนออนไลน์ดีที่สุด เว็บไหนดีเล่นแล้วได้เงินจริง ไม่ต้องเสียเวลาไปหาเราได้รวบรวมมาครบหมดที่นี่